Địa chỉ: Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội

Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng CNTT cho giáo viên mầm non năm học 2021 - 2022

Tập huấn chuyên đề 20- CNTT

/upload/21698/fck/files/Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng CNTT cho giáo viên mầm non năm học 2021.docx

 

v

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng CNTT cho giáo viên mầm non năm học 2021 - 2022

     Để chuẩn bị tốt cho việc thực hiện công tác chuyên môn bậc học mầm non năm học 2021 – 2022, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng sử dụng, ứng dụng các phần mềm điện tử trong việt thiết kế, xây dựng video, bài giảng hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ tại nhà đạt hiệu quả trong tình hình phòng chống dịch Covid -19 hiện nay.

     Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lớp tập huấn với hình thức online cho  các đồng chí giáo viên cốt cán trong ban nghiệp vụ chuyên môn mầm non  huyện Ba Vì. Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 21,22 tháng 2( Lớp 1) và ngày 23,25 tháng 2(lớp 2) với các nội dung cụ thể như sau:

  • Thiết kế bài giảng định dạng video
  • Phần mềm hỗ trợ video
  • Tạo phiếu bài học trực tuyến Livewoeksheest

     Đợt tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao kỹ năng lựa chọn, ứng dụng, sử dụng các phần mềm cắt ghép, chỉnh sử video Windows Movie Maker, Camtasia Studio.

          Được sự hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỷ cẩn thận từng bước từ cách tải phần mềm đến cài đặt và sử dụng các tính năng trên phần mềm của thầy Nguyễn Hồng Phong Giảng viên trường Bồ dưỡng cán bộ, bản thân tôi cùng các đồng chí giáo viên mầm non trong huyện được tham gia lớp học cảm thấy những kiến thức học được trên khóa tập huấn vô cùng hữu ích. Từ những nội dung và phương pháp bài giảng được lựa chọn trong chương trình học mầm non phù hợp với lứa tuổi của trẻ , những ý tưởng sáng tạo xây dựng nội dung video, bài giảng  đã được xây dựng, kết hợp với các kỹ năng chỉnh sửa cắt ghép video được Thầy Phong Chỉ dạy như:

 thêm hình ảnh, thêm âm thanh, tùy chỉnh tốc độ, khung hình. tạo video từ nhiều hình ảnh và những bản nhạc có sẵn, với các hiệu ứng cho hình ảnh và hiệu ứng chuyển đổi giữa các hình ảnh giúp hình ảnh đẹp và sinh động hơn. Các nội dung học tập đặc biệt là các phần mềm Thầy lựa chọn hướng dẫn cho học vên đều rất dễ sử dụng, nội dung mà tôi tâm đắc nhất được thầy Nguyễn Hồng Phong dạy trong khóa tập huấn này đó là tạo phiếu bài học trực tuyến Livewoeksheest.

Trước thực trạng giáo viên đang băn khoăn không biết làm cách nào để có thể giúp phụ huynh dạy tẻ tại nhà, ôn tập kiến thức, giúp phụ huynh có thể dễ dàng tìm được nguồn tài liệu phù hợp với khả năng ,nhu cầu học tập của trẻ mà trẻ không bị nhàm chán, và có một sự hứng thú nhất định khi tham gia làm bài tập…. Sau khi làm xong, phụ huynh và  trẻ có thể biết ngay điểm của mình, biết những câu mình đã làm sai và cần làm như thế nào là đúng. Thì Liveworksheets.com cho phép giáo viên chuyển đổi các PBT in truyền thống được định dạng .doc, .pdf, .jpg thành các bài tập trực tuyến tương tác. Với các nội dung bài học phong phú,hình ảnh sunh động hấp dẫn , áp dụng được trên nhiều hoạt động, đã giả quyết được vấn đề này.

Hình ảnh các hoạt động tập huấn

 

 

 

 

 

Qua đợt tập huấn tôi đã học được rất nhiều những kiến thức bổ ích, rất mong được Phòng GDĐT Ba Vì sẽ tiếp tục tổ chức những lớp tập huấn như vậy để chúng tôi được học tập, bồi dưỡng chuyên sâu các kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ theo hình thức online, đảm bảo chất lượng, chuẩn bị tốt các tình huống và cách thức dạy học trong tình hình mới, nâng cao kiến thức kỹ năng phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ đạt hiệu qua cao,đặc biệt trong tình hình bệnh dịch covid đang diễn ra phức tạp như hiện nay.

Tập thể CBGVNV trường MN Ba Trại A quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, mong muốn dịch bệnh lắng xuống để một ngày sớm nhất được đón học sinh trở lại trường học.

:

:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết