Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 6
Năm 2022 : 20.308
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT DỰ ÁN KHÔNG GIAN THỂ THAO AN TOÀN, THÂN THIỆN VÀ BÌNH ĐẲNG TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC Ở HÀ NỘI

Dự án “Không gian thể thao, an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội” là dự án đã góp phần đem lại cho các em học sinh sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và sự bình đẳng giới thông qua các hoạt động thể thao mang tính tập thể.

          Dự án được triển khai từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2022 tại 10 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì, 10 trường THCS quận Hà Đông với mục tiêu thúc đẩy các không gian thể thao dễ tiếp cận, an toàn, thân thiện và bình đẳng giới trong trường học nhằm tạo cơ hội bình đẳng cho các em gái tham gia như các em trai, và thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai.

          Trong hơn 03 năm triển khai mặc dù có những thời gian các hoạt động của dự án bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và có những diễn biến phức tạp nhưng với sự điều phối linh hoạt, sáng tạo của Ban điều phối dự án; sự quyết tâm, nỗ lực của Ban quản lý dự án, Ban giám hiệu các nhà trường đặc biệt sự say mê của đội ngũ các thầy cô giáo làm dẫn trình viên, các em học sinh trong Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi Dự án đã đạt được những kết quả như mong đợi.

           Các trường tham gia dự án Thành lập 10 CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi trong thể thao, mỗi câu lạc bộ có 50-70 học sinh, trong đó 50% là học sinh nữ. Các thành viên CLB được rèn luyện các kỹ năng về bóng đá và học kỹ năng sống định kỳ 2 buổi/tuần.

Tổ chức 10 lớp tập huấn về kỹ năng thúc đẩy bình đẳng giới cho 300 học sinh (với 150 HS nữ) của 10 trường. Tổ chức 4 lớp tập huấn cho 100 học sinh (trong đó có 50 nữ) về kỹ năng truyền thông thông qua kịch ứng tác. Tổ chức 20 ngày hội thể thao vui tại 10 trường với sự tham gia của 6.449 học sinh (3.046 nữ). Tổ chức 30 buổi truyền thông dưới cờ tại 10 trường. Tổ chức 40 sáng kiến truyền thông tại 10 trường. Tập huấn cho 26 giáo viên thể dục và tổng phụ trách về kỹ năng huấn luyện bóng đá, kỹ năng dẫn dắt CLB, giáo dục kỹ năng sống để dẫn dắt CLB và triển khai các hoạt động dự án tại các trường. Tập huấn 352 (259 nữ) giáo viên chủ nhiệm, cán bộ giáo viên trong trường để nâng cao nhận thức về thúc đẩy bình đẳng giới, an toàn trong trường học. Đặc biệt năm 2022, Dự án đã có một chuỗi các hoạt động tập huấn và tập huấn nâng cao cho các dẫn trình viên của 10 trường tham gia dự án, 26 trường mở rộng dự án, tổ chức Ngày hội thể thao và truyền thông kiến thức cho hơn 700 học sinh đại diện cho 18.000 học sinh cấp THCS trong toàn huyện.

Sau đây là video tổng kết hoạt động của dự án Plan trong suốt thời gian qua:

https://www.youtube.com/watch?v=F8Qm2hq-ExY

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Kiều Tuấn Anh- PGD
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.